Những điểm cần lưu ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Theo chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Lan can ban công có tác dụng đảm bảo an toàn khi đứng hóng mát, ngắm cảnh ở khu vực này. Chính vậy, chất liệu làm lan can phải chắc chắn để tạo sự chắc chắn vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ban công. Các vật liệu để làm lan can rất đa dạng như: lan can sắt, lan can kính, lan can gỗ… mỗi loại đều mang vẻ đẹp riêng phù hợp với từng sở thích và kiến trúc.
Lan can bằng
Lan can kính cường lực đem lại sự hiện đại cho ngôi nhà

Tuy nhiên, kính cường lực được nhiều người ưa chuộng nhất bởi kiến trúc và phong cách hiện đại. Kính cường lực với độ trong suốt giúp mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, hợp phong thủy cho ngôi nhà. Nhưng dù bạn thiết kế lan can bằng vật liệu nào thì cũng phải có những lưu ý riêng thì mới đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Riêng với với lan can ban công bằng kính cường lực thì bạn cần lưu ý 3 điểm sau:

– Lan can có độ cao phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Điều chú ý đầu tiên khi bạn thiết kế lan can đó là phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian thiên nhiên bên ngoài. Có rất nhiều gia đình thiết kế lan can sai quy chuẩn, như quá cao hoặc quá thập sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự an toàn. Theo các chuyên gia thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

– Độ cao của lan can phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải lưu ý đó là lan can phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian thiên nhiên bên ngoài. Không ít gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế lan can quá cao hay quá thấp sẽ thiếu an toàn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Theo chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Lan can kính cường lực
Không dùng trụ nhưng lan can cường lực vẫn đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ban công chính là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, và tạo được sự hài hòa giữa thiên nhiên với không gian bên trong. Nó giúp cân bằng cuộc sống cho bạn và cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Kính cường lực cho lan can ngôi nhà
Lan can giúp cân bằng cho ngôi nhà

– Tạo sự hài hòa với tổng thể nhà

Lan can cũng phải hài hòa, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà thì mới mang lại vẻ đẹp hoàn hảo. Theo kinh nghiệm, với những tòa nhà cao tầng thì không nên thanh ngang, và khoảng cách giữa các thanh gióng lan can cũng không quá xa sẽ thiếu an toàn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *