Những yếu tố khiến giá trị của ngôi nhà bị giảm sút

Ngôi nhà của bạn có thể sẽ bị giảm giá trị nếu ở gần ngôi nhà bị tịch thu.
1. Thiệt hại do lún sụt nền
Địa chất của khu vực có vấn đề, hệ thống thoát nước của địa phương hoạt động không tốt… khiến nhà bạn bỗng dưng rơi vào khu ngập nước trong những dịp triều cường hay mưa lớn… Điều này khiến rất nhiều người phải bán nhà với giá giảm đi 30% so với mức giá ban đầu.

2. Bãi rác và các cột điện
Giá trị của ngôi nhà có thể giảm 5,5 – 7,3% do mùi hôi thối của những bãi rác xung quanh. Tương tự, giá trị có thể giảm 3 – 7% nếu cách nhà máy điện khoảng 3 – 4km hoặc gần các cột điện lớn, trạm biến áp.


3. Biển quảng cáo
Giá những ngôi nhà nằm cách biển quảng cáo khoảng 150m thường thấp hơn những ngôi nhà tương tự nhưng ở xa biển quảng cáo hơn.

4. Những người hàng xóm ồn ào
Những người hàng xóm ồn ào, thường xuyên nhậu nhẹt, đánh chửi nhau có thể khiến những người mua nhà mới ngần ngại vì không họ không muốn ở gần những người lộn xộn. Do đó, giá trị của những ngôi nhà này có thể bị giảm 5-10%.

5. Nhà hàng xóm bẩn thỉu
Những người mua nhà có xu hướng hạ thấp của bạn nếu ngôi nhà bên cạnh nhà bạn trông tồi tàn. Những mảng tường sơn tróc vỡ, một bãi cỏ mọc tùm lum, ngôi nhà hàng xóm như ổ chuột có thể khiến giá bán ngôi nhà của bạn giảm đi 5-10%.

6. Trường học tồi
Những người mua nhà rất ưu tiên đến chất lượng trường học xung quanh khi chọn mua. Nếu là trường học tốt và uy tín, các khu phố gần trường luôn được hưởng lợi, những ngôi nhà gần đó sẽ được cộng thêm giá trị. Ngược lại, những ngôi nhà gần một trường học tồi thường bị giảm giá trị tài sản.

7. Nhà bị tịch thu
Ngôi nhà của bạn có thể sẽ bị giảm giá trị nếu ở gần ngôi nhà bị tịch thu. Tại Mỹ, một ngôi nhà bị tịch thu có thể khiến những ngôi nhà xung quanh bị giảm giá tới 7.200 USD. Cũng theo một nghiên cứu tại Mỹ, những ngôi nhà cách ngôi nhà bị tịch thu trong phạm vi 100m thường bị giảm 1,3% giá trị và cách trong phạm vi 100 – 200m bị giảm 0,6% giá trị.

8. Những cải tạo nhất định
Địa điểm có vai trò to lớn để quyết định giá trị ngôi nhà của bạn. Các ngôi nhà cùng diện tích, trong cùng một khu vực thường có giá bán ngang nhau (dao động khoảng 20%) dù nhà có nâng cấp thêm hồ bơi, bếp ngoài trời hay tiểu cảnh.

Bạn chi 200 triệu cho các dịch vụ phụ trợ không có nghĩa là bạn sẽ bán được nhà nhiều hơn 200 triệu, thậm chí còn có thể khiến nhà ít hấp dẫn với người mua tiềm năng. Ví dụ, trang trí tiểu cảnh chưa hẳn đã tăng giá trị ngôi nhà vì người mua không muốn mất thêm tiền bạc và công sức để chăm sóc chúng.

9. Màu sắc bất thường
Người mua thường chú ý đến màu sắc của ngôi nhà đầu tiên. Nếu màu sắc quá nổi bật trong khu phố, giá nhà có thể bị dìm xuống. Màu sắc nội thất cũng vậy. Phòng khách màu hồng có thể không thu hút được người mua nhà vì họ nghĩ khó trang trí.

10. Ô nhiễm tiếng ồn
Nếu nhà bạn ở gần đường cao tốc, đường ray, sân bay, tiếng ồn liên tục từ xe cộ có thể làm bạn mất tập trung, do đó làm giảm giá trị của ngôi nhà khi muốn bán lại.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *